Asia99
ลงทะเบียนและดาวน์โหลดได้ฟรี
Asia99
Asia99
Asia99

RoV คืออะไร?

RoV คืออะไร?
RoV (อ่านว่า อาร์-โอ-วี) คือเกมส์มือถือสไตล์ MOBA จากค่าย Tencent ที่เปิดตัวในไทยเมื่อปลายปี 2016
สไตล์การเล่นของเกมมีความคล้ายกับ Dota ที่เล่นในคอมพิวเตอร์ แต่ RoV จะเล่นในมือถือแทน
เกม RoV จะเล่นกับผู้เล่นคนอื่นแบบ 5 ต่อ 5 ทีมไหนที่ทำลายฐานหลักอีกฝ่ายได้ก่อนจะเป็นฝ่ายชนะ
ด้านล่างนี้คือวิดีโอเปิดตัวเกม RoV ในประเทศไทย

ประวัติ RoV มีความเป็นมายังไง?
เกม RoV นั้นมีชื่อเต็มว่าหรือย่อมาจากคำว่า Realm of Valor ซึ่งถือกำเนิดโดยบริษัท Tencent บริษัทอินเทอร์เน็ตยักษ์ใหญ่สัญชาติจีน ที่เป็นเจ้าของเกม League of Legends
ในช่วงแรกที่เกมนี้เปิดตัว Tencent ได้ใช้ชื่อว่า King of Glory จากนั้นก็เปลี่ยนชื่ออีกครั้งเป็น Honor of King ในปี 2016 ก็ตัดสินใจเปลี่ยนเป็นชื่อ Realm of Valor สำหรับเกมในภูมิภาคอาเซียน, Warsong สำหรับที่ประเทศญี่ปุ่น และ Arena of Valor ในอเมริกาและยุโรปหลังจากที่เกมได้รับความนิยมอย่างล้นหลามเลยเกิดอยากจัดEsports บ้างTencent ได้ตัดสินใจที่จะทำให้ชื่อจดจำง่ายด้วยการเปลี่ยนชื่ออีกครั้งให้เป็นชื่อเดียวกันทั้งโลกยกเว้นประเทศจีนเป็นชื่อ ‘Arena of Valor หรือ AoV’แต่ด้วยความที่ผู้นำเข้าเกมอย่าง Garena กังวลว่าคนไทยจะสับสน เลยใช้ชื่อว่า Realm of Valor (RoV) ต่อไป ทั้ง ๆ ที่ประเทศอื่น ๆ เรียกว่า Arena of Valor กันหมดแล้ว
1. การควบคุมที่ง่าย
เหตุผลแรกที่มันได้รับความนิยมคือ มันไม่จำเป็นต้องใช้เมาส์หรือคีย์บอร์ดอะไรให้ยุ่งยาก วิธีการการควบคุมฮีโร่ ถูกออกแบบมาให้ง่ายมาก ๆ มีทั้งปุ่มเดิน, โจมตี, สกิล และทุก ๆ อย่างมาไว้บนจอหมด

โหมดไต่แร้ง
ผู้เล่นจำนวนมากจึงทำให้ความเก่งต่างกัน และความสามารถเก่งทางด้านไม่เหมือนกัน
ซึ่งแบ่งออกเป็น 8 ระดับ
1.แรงค์ Bronze (3 ระดับ)
2.แรงค์ Silver (3 ระดับ)
3.แรงค์ Gold (4 ระดับ)
4.แรงค์ Platinum (4 ระดับ)
5.แรงค์ Diamond (5 ระดับ)
6.แรงค์ Commander (5 ระดับ)
7.แรงค์ Conqueror (1 ระดับ)
8.แรงค์ Glorious Ruler (50 คนแรกทีมีคะแนนดาวสูงสุด)
ระบบ MVP
โดยทางเกมจะวัดจาก ข้อมูลต่างๆ อย่างเช่น จำนวนการสังหาร การตาย การชัวยเหลือ ความเสียหาย ทองที่ได้รับ และอื่นๆ อีกมาก ทำให้ผู้เล่น มีแรงกระตุ้น ในการเล่นให้ดีมากขึ้น
Rov! ทำไมต้องเป็นเกมนี้ ?
หลายๆ คนคงสงสัยทำไมต้องพูดถึงเกมนี้  ณ ตอนนี้ถ้าใครไม่รู้เกมนี้  ถึงว่าไม่ทันโลกเลยก็พูดได้  เพราะว่าตอนนี้เกม rov เป็นรูปแบบการตีป้อมสุดมัน ซึ่งเกมนี้มีเป้าหมายหลักๆ คือการทำลายฐานหลักของศัตรูให้ได้ ในแผนที่จะมีองค์ประกอบต่าง ๆ ทั่วไป เช่นครีปที่เดินมาในเลน, ครีปป่าอย่างบัฟฟ้า และบัฟแดง, ป้อมปราการเลนละ 3 ป้อม (มีทั้งหมด 3 เลน)  ได้ถือกำเนิดในยุคที่ เด็กวัยรุ่น หรือ ระดับผู้ใหญ่ ให้ความสนใจในเกมนี้มาก ทั่งยังสะดวกสบายในการเข้าเล่นเกมได้ทุกที่ทุกเวลา  แล้วยังสามารถเล่นในคอมพิวเตอร์ได้อีกด้วย  จนทำให้เกม rov แพร่ในทุกระดับทุกวัย หลายๆ คนสามารถใช้เกมสร้างรายได้ให้กับตัวเอง อาจจะเป็นอาชีพเสริมสำหรับบางคน และจนกลายเป็นส่วนนึงของชีวิต
เกม rov สามารถดาวน์โหลด ได้ง่ายๆ จากแอพพิแคชั่นในมือถือทุกรุ่น ทั่ง ios และ แอนดรอย  เกม rov จะเป็นแนวแบบสงคราม โดยส่วนมากจะใช้ฮีโร่ในตัวละครจากภาพพยนตร์ในเรื่องต่างๆ เพื่อเป็นที่จดจำและติดตามได้ง่าย แล้วยังจะให้ผู้เล่นเกมได้มีความรู้สึกสมจริงยิ่งขึ้น  เกมนี้ยังออกแบบโหมดต่างๆ แยกออกมาหลายๆ แบบ คือสามารถเล่นแบบ หนึ่งต่อหนึ่ง สามต่อสาม ทีมละห้าต่อห้า และทีมสิบต่อสิบ แบบจับคู่กับเพื่อนได้อีกด้วย ถ้าเป็นผู้เล่นใหม่จะมีโหมดฝึกหัด แล้วยังสามารถทดลองฮีโร่เพื่อที่จะทำให้คล่องแคล่วมากขึ้น
rov จะแยกฮีโร่ออกในเฉพราะด้าน
1.แครี่ จะเป็นฮีโร่บอบบาง แต่พลังยิงจะออกพลังโจมตี แบบคริ แล้วดาเมจ คู่ไปด้วยจะทำได้ให้พลังทำลายสูง ที่สำคัญต้องมีตัวบังหรือ ที่เรียกกัน แท้ง ซึ่งจะยืนคู่กันคอยช่วยเหลือแครี่ เพื่อที่จะได้มีโอกาสยิงศัตรูได้อย่างเต็มที่ แครี่ก็ถือว่าเป็นสำคัญมาก ในตัวเกมนี้
2. เมจ จะออกของที่เกียวกับ เวทมนต์ เป็นด้านที่มีพลังแรงเหมือนกับ แครี่ แต่ก็บอบบางเช่นเดียว จะเดินในเลนกลางเพื่อสนับสนุนทีม
3. ไฟเตอร์ และ แอชซิส จะเป็นตัวยืนเลน ดักเพลเยอร์ หรือเป็นตัว ฟาม เรียกอีกอย่างว่า ป่า คอยเดินเกม ถือว่าเป็นหัวจักรในเกมเลย ก็ว่าได้ ถ้าเดินเกมไม่เป็นก็จะทำให้เกมแพ้ได้ จึงเป็นตัวสำคัญมาก
4. แท้ง และ ซัพพอร์ต  ถ้าใครที่ชอบถึกๆ ต้องเล่นแท้ง เป็นยืนบังให้ทุกตัว และเป็นตัวชน ตัวเปิดเกม ถ้าฝั่งไหนไม่มี ก็จะให้เกมเดินลำบากไม่มีตัวยืนบัง ปอร์เซ็นแพ้จะสูงมาก
กิจกรรมของ rov
ทางเกม ในแต่ละซีซั่น จะมีการจัดกิจกรรมตลอด ในการแข่งขันระดับประเทศ และระดับโลก ซึ่งผู้ชนะจะมีรางวัลตามลำดับ จึงทำให้เกม rov เป็นที่นิยมในทุระดับ และมีผู้ติดตาม ดาวน์โหลดเป็นจำนวนมาก
ในแต่ละวันล็อกอินสามารถเก็บเหรียญเพื่อที่จะไปซื้อตัวฮีโร่ได้ต่างๆได้ แล้วยังกิจกรรมจากทาง rov  ให้เข้าร่วมได้ตลอด ยังมีรางวัลให้เข้าร่วมอีกมากมาย เพื่อผู้เล่นได้สนุกเพลิดเพลิน กับ การเล่น rov
อันดับประเทศที่ดาวน์โหลดมากที่สุด
อันดับ 1 ที่คนไทยดาวน์โหลดมาแล้วกว่า 10 ล้านครั้งได้ (อัปเดตข้อมูลปี 2019)@ Copyright 2014 - 2020 Asiawin99 . All Rights Reserved.